Những tính năng trên iOS 16 không hỗ trợ iPhone cũ

iOS 16 dự kiến phát hành chính thức vào cuối năm nay. Một số tính năng trên phiên bản mới chỉ dành cho iPhone XS trở lên hoặc iPhone 13.

 

Được Apple giới thiệu tại WWDC 2022 diễn ra đầu tháng 6, iOS 16 bổ sung nhiều tính năng đáng chú ý như tùy biến màn hình khóa, nhận diện văn bản (Live Text) cho video, bỏ qua bước CAPTCHA…

Theo công bố của Apple, iOS 16 tương thích các mẫu iPhone ra mắt từ năm 2017 (iPhone 8, 8 Plus, iPhone X) trở về sau. Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ đầy đủ tính năng mới của iOS 16. Đây là những cải tiến chỉ có mặt trên một số model nhất định.

Những tính năng liên quan đến Live Text chỉ dành cho iPhone XS trở lên. Ảnh: XDA.
Nhung tinh nang tren iOS 16 khong ho tro iPhone cu anh 1

Những tính năng chỉ hỗ trợ iPhone XS trở lên

Theo 9to5Mac, nhiều nâng cấp trên iOS 16 chỉ dành cho các mẫu iPhone dùng chip A12 Bionic trở lên, bao gồm iPhone XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, SE 2020, 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max, 13 mini, 13, 13 Pro, 13 Pro Max và SE 2022.

Cải tiến cho Live Text

Trên iOS 16, tính năng nhận diện văn bản (Live Text) hỗ trợ thêm cho video thay vì chỉ hình ảnh như trước. Người dùng chỉ cần tạm dừng video đang xem, nhấn giữ vào văn bản trong khung hình để sao chép hoặc dịch nội dung. Các ứng dụng hỗ trợ Live Text gồm Photos, Safari, Quick Look và một số app khác.

Không chỉ sao chép văn bản, người dùng có thể chạm vào nội dung nhận diện bởi Live Text trong ảnh hoặc video để cập nhật các thông tin liên quan như chuyến bay, kiện hàng cần theo dõi, dịch thuật hoặc đổi đơn vị tiền tệ. Các ngôn ngữ mới hỗ trợ cho Live Text trên iOS 16 gồm tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Ukraine.

Nhung tinh nang tren iOS 16 khong ho tro iPhone cu anh 2

Nhập văn bản bằng giọng nói trên iOS 16 có giao diện mới, hỗ trợ nhiều tính năng thông minh. Ảnh: Apple.

0