Macbook không nhận sạc, nguyên nhân do đâu?

Bạn đang gặp vấn đề với việc pin của máy Mac không sạc? Đừng lo, Thuận Mỹ Apple Service sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đôi khi, pin Macbook của bạn không sạc do một số nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể thử:

Battery status menu

Kiểm tra phần mềm

Macbook của bạn có thể đang không sạc do mức hiệu năng cao, phần mềm hoặc cài đặt Tình trạng pin.

 • Tránh làm cạn pin nhanh: Macbook của bạn có thể đang chạy với mức hiệu suất rất cao sử dụng nhiều năng lượng hơn nguồn điện cung cấp. Ví dụ: một số ứng dụng—chẳng hạn như phần mềm sửa video và trò chơi điện tử có thể yêu cầu nhiều năng lượng hơn và làm cạn pin nhanh hơn. Các thiết bị được kết nối và cài đặt như độ sáng cũng có thể làm cạn pin. Hãy xem cách tối ưu hóa tuổi thọ pin và tiết kiệm năng lượng máy Mac của bạn tại đây
 • Cập nhật phần mềm và vi chương trình: Trong một số trường hợp, các bản cập nhật phần mềm hoặc vi chương trình có thể có sẵn để máy tính của bạn cải thiện kết nối với bộ tiếp hợp nguồn. Xem bài viết Hỗ trợ của Apple Cập nhật macOS trên máy Mac.
 • Đặt lại SMC: Đặt lại Trình điều khiển Quản lý Hệ thống (SMC), điều khiển cách máy Mac quản lý nguồn điện.Tham khảo cách Đặt lại SMC của máy Mac tại đây
 • Tắt các tính năng về tình trạng pin: Việc máy tính xách tay Mac của bạn dừng sạc trước 100% để tối ưu hóa hoặc kéo dài vòng đời của pin là hiện tượng bình thường. Bạn có thể tắt những tính năng này trong cài đặt Pin.

Kiểm tra phần cứng

Macbook của bạn có thể đang không sạc do sự cố về pin, bộ tiếp hợp nguồn hoặc phần cứng vật lý khác.

 • Kiểm tra trạng thái pin: Máy tính xách tay Mac của bạn có thể đang không sạc do sự cố về pin. Tất cả pin sạc lại được trở nên kém hiệu quả hơn do chúng bị chai. Hãy xem Kiểm tra tình trạng pin của máy tính xách tay Mac của bạn. Để xem tình trạng pin của bạn, hãy chọn menu Apple  > Cài đặt hệ thống, sau đó bấm vào Pin  trong thanh bên. (Có thể bạn cần phải cuộn xuống).
  • Bình thường: Pin đang hoạt động bình thường.
  • Đề xuất bảo trì: Pin đang hoạt động bình thường, nhưng khả năng giữ được điện tích kém hơn khi còn mới. Bạn có thể muốn cân nhắc thay pin.
 • Kiểm tra phần cứng: Hãy đảm bảo mọi thứ được cắm điện và không bị hỏng. Kiểm tra cổng, cáp sạc, bộ tiếp hợp nguồn và bộ tiếp hợp AC trên tường. Nếu bất kỳ bộ phận nào bị hỏng thì hãy dừng sử dụng bộ phận đó.
 • Làm mát: Hãy di chuyển máy Mac của bạn tới nơi mát, thông gió tốt. Máy tính xách tay Mac hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ xung quanh từ 10° đến 35° C (50° đến 95° F). Nếu bạn sử dụng máy Mac trong không gian thông gió kém như dưới chăn hoặc trên thảm dày thì bộ tiếp hợp có thể tắt để ngăn hiện tượng quá nhiệt. Nếu vượt quá nhiệt độ pin được đề xuất thì quá trình sạc có thể dừng lại ở mức 80%.
 • Vệ sinh cổng: Đảm bảo cổng sạch và không có mảnh vụn. Ngắt kết nối khỏi bộ tiếp hợp nguồn và vệ sinh bằng vải mềm, khô và không có xơ.
 • Sử dụng cáp khác: Bạn có thể tìm hiểu xem liệu cáp có đang gây ra sự cố không bằng cách thử một cáp khác. Không phải tất cả các cáp đều sạc, do đó hãy đảm bảo rằng cáp bạn đang sử dụng được thiết kế để sạc. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng cáp đi kèm với máy Mac của bạn.
 • Sử dụng ổ cắm nguồn khác: Đảm bảo rằng bạn đã kết nối bộ tiếp hợp nguồn với ổ cắm điện đang hoạt động. Rút phích cắm bộ tiếp hợp nguồn khỏi ổ cắm nguồn, sau đó cắm thiết bị bạn biết sẽ hoạt động, chẳng hạn như đèn, để xác nhận rằng ổ cắm điện nguồn hoạt động.
 • Kiểm tra nhiễu đường dây: Rút phích cắm bộ tiếp hợp nguồn khỏi tường, đợi 60 giây, sau đó cắm lại bộ tiếp hợp. Nếu bộ tiếp hợp hoạt động sau lần khoảng thời gian này thì nhiều khả năng có sự cố về nhiễu đường dây với nguồn điện. Đặt lại bộ tiếp hợp định kỳ bằng cách lặp lại quá trình này. Một số nguồn nhiễu đường dây có thể có bao gồm đèn với đá balat, tủ lạnh hoặc tủ lạnh nhỏ nằm trên cùng mạch điện với máy tính của bạn.
 • Cắm trong một lúc: Nếu gần đây bạn đã xóa máy tính của mình khỏi ổ lưu trữ lâu dài thì máy tính đó có thể đang ở trạng thái pin yếu. Có thể cần 20 phút sạc bằng bộ tiếp hợp nguồn trước khi bạn có thể sử dụng lại thiết bị đó.
 • Chạy chẩn đoán: Bạn có thể sử dụng Chẩn đoán Apple để giúp xác định cấu phần của phần cứng nào đang bị lỗi. Chẩn đoán Apple cũng gợi ý các giải pháp và giúp bạn liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ. Xem bài viết Hỗ trợ của Apple Sử dụng Chẩn đoán của Apple để kiểm tra máy Mac của bạn.

Sửa chữa Macbook của bạn

Nếu pin vẫn không sạc, Macbook của bạn có thể cần được bảo trì. Liên hệ với Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple để được bảo trì nếu thiết bị của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành theo chính sách bảo hành của Apple. Nếu không, bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa Thuận Mỹ Apple Service để chúng tôi hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa Macbook khi không nhận sạc. Với kinh nghiệm 25 năm trong việc sửa chữa thiết bị Apple, Thuận Mỹ cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng và linh kiện chính hãng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo Macbook của bạn được chăm sóc một cách tốt nhất.

Nguồn: Apple Support

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x