iPhone 13: Lỗi Màn Hình Trắng Xanh và Giải Pháp Sửa Chữa

Nội dung của bài viết này sẽ tập trung vào vấn đề về lỗi màn hình trắng xanh trên iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max và những nguyên nhân gây ra lỗi này. Bạn sẽ tìm hiểu chi tiết về vấn đề này và cách khắc phục để có trải nghiệm sử dụng iPhone 13 tốt nhất.

1. Giới thiệu về iPhone 13

iPhone 13 là một trong những sản phẩm mới nhất của Apple trong dòng điện thoại thông minh iPhone. Với nhiều cải tiến vượt trội, iPhone 13 đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào khác, iPhone 13 cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật.

2. Vấn đề về lỗi màn hình trắng xanh trên iPhone 13

2.1 Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trắng xanh

Lỗi màn hình trắng xanh trên iPhone 13 có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

– Lỗi phần mềm:

Các vấn đề liên quan đến phần mềm hệ điều hành iOS 16.2 của Apple có thể gây ra lỗi màn hình trắng xanh trên iPhone 13. Một trong những khuyết điểm của iOS 16.2 đó chính là gây ra lỗi màn hình cho iPhone 13 khi cập nhật phiên bản này. Apple đã phát hiện điều này ngay từ bản phát hành iOS 15.6 nhưng vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn và vẫn lặp lại ở phiên bản iOS 16.2

Nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2 của Apple khiến iPhone bị lỗi màn hình
Nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2 của Apple khiến iPhone bị lỗi màn hình

– Lỗi phần cứng:

Một số lỗi về phần cứng như bị va đập mạnh vào màn hình iPhone 13, cáp kết nối hoặc linh kiện khác cũng có thể dẫn đến hiện tượng màn hình bị lỗi.

Khi điện thoại bị rơi vào nước hoặc vô tình bị dính phải các loại chất lỏng tương tự như thế thì phần lớn sẽ gây ra lỗi màn hình do nước đã xâm nhập vào bên trong máy.

Nếu bạn đã từng sửa chữa điện thoại trước đó và xuất hiện tình trạng lỗi màn hình thì có lẽ nơi sửa chữa đó không uy tín hoặc đã thực hiện tráo đổi linh kiện gây ra sự cố này.

 

2.2 Triệu chứng của lỗi màn hình iPhone 13

Khi gặp phải lỗi màn hình trắng xanh trên iPhone 13, người dùng có thể gặp các triệu chứng sau:

– Màn hình hiển thị màu trắng xanh hoặc xanh lá cây.

– Màn hình bị giật hoặc chớp nháy liên tục khi bạn đang sử dụng.

– Màn hình iPhone xuất hiện nhiều sọc sáng hay sọc màu đen trắng xen kẽ lẫn nhau.

– Màn hình xuất hiện những dòng sọc mờ và nhấp nháy.

– Màn hình bị chớp sáng hoặc nhòe hình, sau đó chuyển hẳn sang màu xanh, trắng, tím… và không thể sử dụng hoặc tương tác với màn hình.

Triệu chứng của lỗi màn hình iPhone 13
Triệu chứng của lỗi màn hình iPhone 13

3. Giải pháp sửa chữa lỗi màn hình trên iPhone 13

3.1 Tắt và khởi động lại thiết bị

Một số trường hợp nhỏ về lỗi phần mềm có thể được khắc phục bằng cách tắt và khởi động lại thiết bị. Điều này giúp làm mới hệ điều hành và có thể khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường, đây cũng là cách thường được sử dụng nhất.

Để khởi động lại iPhone 13 bị lỗi màn hình, thực hiện các bước sau:

Nút âm lượng nằm ở phía bên trái của thiết bị và nút sườn nằm ở phía bên phải
Cách Tắt và khởi động lại thiết bị iphone

Bước 1: Nhấn đồng thời nút Nguồn bên phải và nút Tăng/ Giảm bên trái.

Bước 2: Màn hình iPhone 13 Pro Max sẽ hiển thị thanh trượt điều khiển “Trượt để tắt nguồn”. Kéo thanh trượt, sau đó đợi 30 giây cho đến khi thiết bị tắt.

 

Nếu thiết bị bị treo hoặc không phản hồi, hãy buộc thiết bị khởi động lại theo các bước sau

Một hình minh họa của hai kiểu máy iPhone, một kiểu máy có nút Home và một kiểu máy không có, với các màn hình hướng lên trên. Các nút âm lượng cho từng kiểu máy nằm ở bên trái của iPhone và nút sườn nằm ở bên phải.
Cách để Buộc thiết bị khởi động lại trên iPhone

Bước 1: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng.

Bước 2: Nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng.

Bước 3: Nhấn và giữ nút sườn.

Bước 4: Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả nút sườn.

 

3.2 Cập nhật phần mềm hệ điều hành

Nếu lỗi màn hình trắng xanh liên quan đến phần mềm hệ điều hành, việc cập nhật phiên bản mới nhất của iOS có thể giúp khắc phục vấn đề. Apple thường cung cấp các bản vá lỗi và cập nhật để sửa các lỗi phần mềm liên quan đến các dòng iPhone.

3.3 Khôi phục cài đặt gốc

Trường hợp iPhone 13 lỗi màn hình là do các cài đặt phần mềm không đồng bộ hoặc xung đột, việc khôi phục cài đặt gốc có thể giúp giải quyết vấn đề.

 1. Đi tới Cài đặt  > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt
 2. Chọn một tùy chọn:

  CẢNH BÁO: Nếu bạn chọn tùy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, tất cả các nội dung của bạn sẽ bị xóa.

  • Đặt lại tất cả cài đặt: Tất cả cài đặt – bao gồm cài đặt mạng, từ điển bàn phím, cài đặt vị trí, cài đặt quyền riêng tư và thẻ Apple Pay – đều bị xóa hoặc đặt lại về mặc định. Không có dữ liệu hoặc phương tiện nào bị xóa.
  • Đặt lại cài đặt mạng: Tất cả các cài đặt mạng bị xóa. Ngoài ra, tên thiết bị được chỉ định trong Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu được đặt lại thành “iPhone” và các chứng nhận được tin cậy thủ công (ví dụ như cho trang web) được thay đổi thành không được tin cậy.
  • Đặt lại Từ điển bàn phím: Bạn thêm từ vào từ điển trên bàn phím bằng cách từ chối các từ mà iPhone gợi ý khi bạn nhập. Đặt lại từ điển bàn phím sẽ chỉ xóa những từ mà bạn đã thêm.
  • Đặt lại bố cục Màn hình chính: Đưa các ứng dụng tích hợp về bố cục ban đầu trên Màn hình chính.
  • Đặt lại Vị trí & Quyền riêng tư: Đặt lại dịch vụ định vị và cài đặt quyền riêng tư về các giá trị mặc định.

3.4 Sửa chữa phần cứng

Sửa màn hình iphone 13 lỗi trắng xanh tại Thuận Mỹ

Nếu lỗi màn hình vẫn tiếp diễn sau khi thử các giải pháp phần mềm, có thể có vấn đề về phần cứng. Trong trường hợp này, việc mang iPhone 13 đến dịch vụ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để tìm ra chính xác lỗi cũng như khắc phục nhanh chóng nhất có thể.

4. Tại sao nên chọn Thuận Mỹ để sửa chữa thiết bị của bạn?

4.1 Kinh nghiệm sửa chữ a thiết bị Apple

Với 25 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi có kiến thức và kỹ năng để khắc phục các vấn đề kỹ thuật phức tạp trên thiết bị của bạn. Thuận Mỹ là một đơn vị có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị Apple, bao gồm cả iPhone 13 .

4.2 Sử dụng linh kiện chính hãng

Chúng tôi cam kết sử dụng linh kiện chính hãng trong quá trình sửa chữa. Điều này đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ được trang bị các linh kiện chất lượng và đáng tin cậy, giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động.

4.3 Dịch vụ chuyên nghiệp và tin cậy

Thuận Mỹ luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và tin cậy. Chúng tôi hiểu rằng thiết bị của bạn quan trọng đối với bạn, vì vậy chúng tôi luôn cố gắng giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

5. Câu hỏi thường gặp (FAQs)

Q1: Làm thế nào để tắt và khởi động lại iPhone 13?

A1: Để tắt thiết bị, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Kéo thanh trượt sang phải để tắt. Để khởi động lại, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Q2: Tôi có cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc?

A2: Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện quy trình này. Bạn có thể xem thêm cách sao lưu dữ liệu trên các thiết bị của Apple tại đây 

Q3: Thời gian sửa chữa màn hình trắng xanh trên iPhone 13 tại Thuận Mỹ là bao lâu?

A3: Thời gian sửa chữa có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ và phức tạp của vấn đề. Tuy nhiên, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành sửa chữa một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Q4: Có nên sửa chữa iPhone 13 tại cửa hàng không chính hãng?

A4: Không nên. Sửa chữa tại cửa hàng không chính hãng có thể gây hại cho thiết bị của bạn và làm mất bảo hành. Hãy luôn chọn dịch vụ sửa chữa uy tín và sử dụng linh kiện chính hãng.

6. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về lỗi màn hình trắng xanh trên iPhone 13 và các giải pháp sửa chữa từ Thuận Mỹ – dịch vụ sửa chữa thiết bị Apple. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục thành công sự cố iPhone 13 bị trắng lỗi màn hình trắng xanh. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x