iOS 17: Cuộc Cách Mạng Mới Từ Apple

Khám Phá Tính Năng, Ưu Điểm và Cách Cập Nhật iOS 17

Ở thời điểm này, iOS 17 đã trở thành đề tài nóng hổi trong cộng đồng người dùng iPhone. Những tin đồn và mong đợi đã được đặt ra từ trước đó, và giờ đây chúng ta sẽ cùng khám phá iOS 17 có gì mới, nó có sẵn trên điện thoại nào, và cách bạn có thể cập nhật lên phiên bản này. Chắc chắn rằng bạn không muốn bỏ lỡ những tính năng và ưu điểm thú vị mà Apple đã mang đến với iOS 17. Hãy cùng Thuận Mỹ Apple Services tìm hiểu các vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. iOS 17 có trên máy nào?

Các mẫu iPhone được hỗ trợ iOS 16 và iPhone 15 Series mới ra mắt sẽ có thể cập nhật lên iOS 17 khi phiên bản này được phát hành, gồm:

  • iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max.
  • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.
  • iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
  • iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
  • iPhone SE 3, iPhone SE 2.
  • iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.
  • iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR.

Do chỉ hoạt động trên chip A12 Bionic trở lên, như vậy iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ không được cập nhật phiên bản iOS 17.

2. Các tính năng nổi bật được cập nhật trên iOS 17

2.1 Giao diện mới

Hiển thị thông minh StandBy – Biến iPhone thành đồng hồ

iOS 17 đã bổ sung giao diện màn hình thông minh mới hoạt động khi iPhone ở hướng ngang và đang sạc. Giao diện này sẽ hiển thị cho người dùng thông tin như thời gian, lịch, thời tiết và thông báo theo kiểu màn hình nhà thông minh.

Khi sạc iPhone vào ban đêm, tính năng StandBy sẽ tự động thay đổi màn hình thành tông màu đỏ, nhằm thích ứng với ánh sáng yếu và giảm thiểu gây hại cho mắt người dùng. Ngoài ra, StandBy còn có khả năng ghi nhớ các chế độ xem ưu tiên tại từng địa điểm mà người dùng thường sạc điện thoại.

Sử dụng Widget không cần mở ứng dụng

Bạn có thể sử dụng các widget trên màn hình chính & màn hình khóa mà không cần mở ứng dụng, ví dụ: Đánh dấu lời nhắc là đã hoàn thành, phát hoặc tạm dừng một bài hát trên cùng 1 widget.

2.2 Các cập nhật mới trên cuộc gọi

Đổi vị trí nút kết thúc cuộc gọi

Đối với cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 17, bạn sẽ thấy nút kết thúc cuộc gọi được chuyển sang vị dưới cùng bên góc phải thay vì chính giữa như trước đây.

2.3 Bàn phím và tin nhắn

Bàn phím được nâng cao, tự động sửa chính tả

Tính năng tự động sửa lỗi sẽ chính xác hơn bao giờ hết. Bạn có thể nhận các gợi ý theo hàng khi nhập và chỉ cần nhấn vào phím cách để thêm chúng.

Check in qua tin nhắn khi đã đến nơi an toàn

Tính năng Kiểm tra tự động (check in) sẽ thông báo cho bạn bè và thành viên gia đình của bạn khi bạn đến địa điểm bất kì an toàn.

Sticker khi nhắn tin

Đối tượng từ ảnh có thể được lấy ra khỏi ảnh và chuyển thành nhãn dán. Bạn có thể biến những bức ảnh hoạt hình hay ảnh của bản thân, bạn bè… trực tiếp thành hình dán. Bạn có thể xoay và thay đổi kích thước của nhãn dán theo ý muốn. Nhãn dán đã được thêm vào trên toàn hệ thống ở bất cứ nơi nào bạn có thể truy cập biểu tượng cảm xúc, chẳng hạn trong tin nhắn văn bản.

 

2.4 Các tính năng trên Safari

Xác thực Face ID hoặc mật khẩu để mở Safari

Apple đang tăng cường bảo mật cho Safari trong iOS 17 và tính năng duyệt web riêng tư hiện yêu cầu xác thực Face ID hoặc mật khẩu để truy cập. Nếu mở cửa sổ duyệt web riêng tư trong Safari, bạn sẽ cần xác thực bằng ‌Face ID‌.

Điều đó có nghĩa là ai đó có quyền truy cập vào điện thoại đã mở khóa của bạn và mở trình duyệt Safari của bạn sẽ không thể truy cập vào lịch sử duyệt web riêng tư của bạn nếu không có xác thực phụ. ‌Face ID‌ hoặc mật mã có thể được sử dụng để truy cập các tab riêng tư của Safari.

Đọc trang web

Trong Safari, có một tính năng ‌Siri‌ mới cho phép trợ lý cá nhân đọc một bài viết trên web cho bạn. Miễn là một trang web có sẵn chế độ xem Reader, bạn có thể nói “‌Siri‌, hãy đọc nội dung này cho tôi” để ‌Siri‌ đọc nội dung trên trang.

2.5 Tích hợp NameDrop trong AirDrop

Với tính năng NameDrop được tích hợp trong AirDrop, bạn chỉ cần đưa điện thoại lại gần nhau là có thể chia sẻ thông tin. Bạn có thể dễ dàng chọn số điện thoại và địa chỉ email mà bạn muốn chia sẻ. Bạn cũng có thể chia sẻ với Apple Watch.

Ví dụ, nếu bạn muốn chia sẻ ảnh, chỉ cần đưa điện thoại lại gần nhau và chia sẻ đơn giản. Và nếu bạn rời đi, nội dung sẽ tiếp tục được chia sẻ qua internet. Điều này cũng hoạt động với SharePlay, vì vậy bạn chỉ cần mang điện thoại lại gần nhau để chia sẻ những gì bạn đang xem.

2.6 Tùy chỉnh cài đặt ảnh danh bạ

Người dùng có thể tự thiết kế ảnh đại diện cho liên lạc của mình. Khi gọi điện, hình ảnh này sẽ hiển thị trên màn hình của người nhận cuộc gọi.

2.7 Trải nghiệm kiểm soát tiếng ồn trên AirPod

Trên iPhone XS, iPhone XR trở lên và AirPods Pro (thế hệ thứ 2), chế độ nghe mới – Âm Thanh Thích Ứng linh động, kết hợp Chế Độ Xuyên Âm với Chủ Động Khử Tiếng Ồn giúp điều chỉnh trải nghiệm kiểm soát tiếng ồn khi bạn thay đổi môi trường và trong hoạt động giao tiếp suốt cả ngày.

2.8 “Siri” thay thế “Hey Siri”

Khi bạn cập nhật lên iOS 17, từ kích hoạt “Siri” mới được bật theo mặc định và “Hey Siri” cũng sẽ vẫn hoạt động. Điều này cho phép bạn tự do sử dụng một trong hai cụm từ kích hoạt. Xét cho cùng, chúng ta đã nói “Hey Siri” trong nhiều năm và đó sẽ là một thói quen khó bỏ đối với nhiều người.

2.9 Các cập nhật nổi bật trên các ứng dụng khác

Nâng cấp FaceTime

Khi gọi ‌FaceTime‌ ai đó và họ không thể trả lời, bạn có thể để lại tin nhắn video hoặc âm thanh tùy thuộc vào phương thức gọi bạn đã sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng video ‌FaceTime‌, bạn có thể để lại tin nhắn video và nếu bạn đang sử dụng âm thanh ‌FaceTime‌, bạn có thể để lại tin nhắn âm thanh.

Bản đồ ngoại tuyến

Bạn tải bản đồ ngoại tuyến trong ‌iOS 17‌, tính năng này rất hữu ích khi không có kết nối di động hoặc WiFi. Bạn có thể lưu một khu vực cụ thể của bản đồ vào thiết bị của mình, cho phép truy cập khu vực đó khi ngoại tuyến.

Tính năng cảnh báo khoảng cách màn hình

Tính năng Screen Distance trên iOS 17 giúp cảnh báo khoảng cách màn hình quá gần khi xem điện thoại, hỗ trợ giảm hiện tượng mỏi mắt và nguy cơ cận thị ở trẻ em.

Các tính năng mới cho ứng dụng sức khỏe

Trong ứng dụng sức khỏe trên iOS 17, Apple sẽ hỗ trợ khả năng theo dõi tâm trạng và cảm xúc. Theo Bloomberg, các tính năng này sẽ cho phép người dùng ghi lại tâm trạng của họ, trả lời các câu hỏi khác nhau về ngày của họ và xem phản hồi của họ thay đổi như thế nào theo thời gian.

Ứng dụng sức khỏe cũng sẽ được bổ sung hỗ trợ để quản lý các tình trạng thị lực trong năm nay. Tuy nhiên, thông tin cụ thể hơn về tính năng này vẫn chưa rõ ràng.

Ứng dụng viết nhật ký – Journal

Apple phát triển một ứng dụng ghi nhật ký được thiết kế để cho phép người dùng theo dõi và ghi lại các hoạt động cũng như suy nghĩ của họ thông qua nhật ký cuộc sống hàng ngày của họ.

Ứng dụng sẽ phân tích hành vi của người dùng để xác định một ngày bình thường diễn ra như thế nào, bao gồm thời gian ở nhà và liệu một ngày có bao gồm điều gì đó ngoài định mức hay không.

Trải nghiệm CarPlay mới

Năm 2022, Apple đã giới thiệu giải pháp CarPlay mới tích hợp trên xe, cho phép người dùng kiểm soát các tính năng của xe như âm lượng thông qua CarPlay. Apple dự định thêm các widget và hỗ trợ nhiều màn hình. Tính năng này có thể xuất hiện trên iOS 17 hoặc bản cập nhật của nó.

Cập nhật SharePlay

SharePlay – tính năng của Apple cho phép người dùng iPhone và iPad xem các chương trình TV, phim và các nội dung khác cùng nhau. Bạn có thể đưa hai iPhone lại gần nhau để SharePlay nhanh chóng.

3. Cách cập nhật iOS 17 chính thức

Bước 1: Vào ứng dụng cài đặt > Chọn cài đặt chung

 

Bước 2: Cập nhật phần mềm> Chọn bản cập nhật beta> Chọn iOS 17. Sau đó Tiến hành cài đặt như thông thường.

 

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về iOS 17. iOS 17 đã đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực hệ điều hành di động. Với nhiều tính năng mới và sự cải thiện về hiệu suất, đây thực sự là một bản cập nhật đáng chờ đợi cho tất cả người dùng iPhone. Hãy cập nhật ngay hôm nay để trải nghiệm cuộc cách mạng mới từ Apple. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay tới Thuận Mỹ Apple Services để chúng tôi giúp bạn giải quyết nhé !

 

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x