iOS 17 Contact Posters: Cách tùy chỉnh phông chữ, hình ảnh và nền

Một trong những thay đổi lớn đang đến với trải nghiệm Phone trên iOS (và các ứng dụng gọi của bên thứ ba) là thẻ liên hệ được cá nhân hóa. Dưới đây là giao diện của iOS 17 Contact Posters và cách tùy chỉnh phông chữ, hình ảnh và nền cho chính bạn cũng như cho bạn bè và gia đình của bạn.

Apple đang đưa tùy chỉnh một bước xa hơn với iOS 17 khi mang tính năng hiển thị thông minh StandBy mới đến iPhone cùng với Contact Posters mới.

Dưới đây là cách Apple mô tả về thẻ liên hệ tùy chỉnh mới:

“Ứng dụng Phone là trung tâm của trải nghiệm iPhone, và nó được cập nhật lớn với Contact Posters cá nhân hóa, cung cấp một cách mới cho người dùng tỏ bày bản thân. Người dùng có thể tùy chỉnh cách họ xuất hiện, mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho cuộc gọi đến, và chọn các xử lý đẹp cho ảnh hoặc Memoji, cùng với kiểu chữ và màu sắc phông chữ hấp dẫn. Contact Posters cũng sẽ có sẵn cho các ứng dụng gọi của bên thứ ba.”

iOS 17 Contact Posters: Cách tùy chỉnh phông chữ, hình ảnh, nền

Lưu ý: iOS 17 chỉ có sẵn dưới dạng bản beta cho nhà phát triển.

  • Trên iPhone, sau khi bạn cài đặt iOS 17 lần đầu tiên, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng yêu cầu bạn “Cập nhật Tên và Ảnh của Bạn“, chọn Tiếp tục.
  • Nếu bạn chọn “Cài đặt sau này trong Cài đặt“, bạn có thể tùy chỉnh nó bất kỳ lúc nào trong ứng dụng Danh bạ > thẻ liên hệ của bạn (hoặc chọn thẻ liên hệ của ai đó khác > Chỉnh sửa > Chỉnh sửa)
  • Bạn có thể chọn từ bốn loại Poster – máy ảnh, ảnh, Memoji và monogram
  • Đối với bất kỳ loại Poster nào, bạn có thể tùy chỉnh văn bản, hình ảnh và nền – có rất nhiều tùy chọn
  • Bạn có thể tạo nhiều Contact Posters và lưu chúng giống như Màn hình khóa iOS để dễ dàng chuyển đổi giữa chúng

Dưới đây là quá trình và chi tiết hơn:

iOS 17 Contact Posters customize text image background 1

Khi bạn chỉnh sửa một Contact Poster, chạm vào tên hoặc hình tròn ở góc dưới bên trái để tùy chỉnh nền và văn bản.

iOS 17 Contact Posters customize text image background 2

Bây giờ bạn có thể chạm vào “Hoàn tất” và chọn sử dụng ảnh mới ở mọi nơi:

iOS 17 Contact Posters customize text image background 3

Làm thế nào để chỉnh sửa, thêm hoặc chuyển đổi Contact Posters

Nếu bạn muốn thêm, chỉnh sửa hoặc chuyển đổi Contact Poster của mình (hoặc của người khác), bất kỳ lúc nào hãy vào ứng dụng Danh bạ:

  • Chọn chính bạn (nên ở phía trên cùng) > chạm vào Hình ảnh & Contact Poster > chọn Chỉnh sửa > sau đó chạm vào Tùy chỉnh để chỉnh sửa một poster hoặc vuốt sang bên phải cùng để Tạo mới, hoặc vuốt sang poster mà bạn muốn sử dụng khác
  • Đối với người khác > chọn họ trong ứng dụng Danh bạ của bạn > chọn Chỉnh sửa ở góc phải trên cùng > chọn Chỉnh sửa lại dưới hình ảnh của họ
  • Hãy nhớ rằng nếu bạn không ở cùng với họ và không có ảnh của họ trên iPhone của bạn, bạn sẽ không có nhiều tùy chọn để tạo Contact Poster
  • Tiến hành quá trình tùy chỉnh và chọn Hoàn tất ở cuối

Ở đây có rất nhiều tùy chỉnh như lựa chọn nền và bộ lọc hình ảnh, đảo màu sáng/tối và nhiều hơn nữa cùng với văn bản tùy chỉnh.

Dưới đây là một số tùy chọn thú vị bạn có thể thực hiện với ảnh:

Ở đây có rất nhiều tùy chỉnh như lựa chọn nền và bộ lọc hình ảnh, đảo màu sáng/tối và nhiều hơn nữa cùng với văn bản tùy chỉnh.

Bạn nghĩ gì về iOS 17 Contact Posters? Bạn có hào hứng sử dụng chúng không? Hoặc bạn nghĩ nó quá nhiều? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận!

 

 

Source: 9to5mac

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x