Đồng bộ hóa ảnh từ máy Mac sang iPhone, iPad hoặc iPod touch theo cách thủ công bằng Finder

Một cách để đồng bộ hóa ảnh theo cách thủ công trên máy Mac sang iPhone, iPad hoặc iPod touch là sử dụng Finder. Ngay cả khi bạn không sử dụng Ảnh iCloud, bạn vẫn có thể thực hiện quá trình này một cách dễ dàng. Đầu tiên, hãy bật chức năng đồng bộ hóa Finder trên máy tính của bạn. Điều này cho phép bạn chia sẻ ảnh và video giữa các thiết bị một cách thuận tiện.

Bật đồng bộ hóa Finder

Bạn có thể sử dụng Finder trên máy Mac để đồng bộ hóa ảnh với iPhone, iPad hoặc iPod touch từ ứng dụng Ảnh hoặc từ một thư mục trên máy tính. Mỗi lần bạn đồng bộ hóa thiết bị iOS với máy tính, ảnh và video trên thiết bị iOS sẽ cập nhật để khớp với album trên máy tính. Nếu như bạn không thấy hình ảnh trên iPhone, iPad bạn có thể thực hiện Chuyển ảnh và video từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC tại đây. 

  1. Mở cửa sổ Finder và kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB.
  2. Mở khóa thiết bị của bạn.
  3. Thiết bị sẽ xuất hiện trong thanh bên của cửa sổ Finder. Bấm vào thiết bị để chọn.
  4. Khi được nhắc, hãy tin cậy thiết bị của bạn.
  5. Bấm vào tab Ảnh bên dưới thông tin thiết bị.
  6. Chọn hộp kiểm bên cạnh Đồng bộ hóa ảnh vào thiết bị của bạn từ, sau đó chọn Ảnh hoặc một thư mục trên máy Mac.
  7. Chọn đồng bộ hóa tất cả ảnh và album hoặc chỉ những album được chọn. Bạn cũng có thể chọn chỉ đồng bộ hóa các mục yêu thích và có đưa video vào hay không.
  8. Bấm vào nút Áp dụng ở góc dưới bên phải của cửa sổ. Nếu quá trình đồng bộ hóa không tự động bắt đầu, hãy bấm vào nút Đồng bộ hóa.

Bạn phải nhập video Quay chậm và Tua nhanh thời gian thông qua ứng dụng Ảnh hoặc Trình lấy ảnh trong OS X Yosemite trở lên để đồng bộ hóa hiệu ứng của video qua Finder. Khi bạn sử dụng Ảnh iCloud, video Quay chậm và Tua nhanh thời gian vẫn giữ nguyên hiệu ứng.

Live Photos giữ nguyên hiệu ứng khi bạn nhập vào Ảnh trong OS X El Capitan trở lên, nhưng sẽ mất hiệu ứng nếu bạn đồng bộ hóa về thiết bị qua máy tính. Hãy sử dụng Ảnh iCloud để Live Photos vẫn giữ nguyên hiệu ứng, bất kể bạn sử dụng thiết bị nào.

Bạn chỉ có thể đồng bộ hóa thiết bị với Thư viện ảnh hệ thống. Nếu bạn có nhiều thư viện ảnh trên máy Mac, hãy đảm bảo thư viện ảnh phù hợp được chỉ định làm Thư viện ảnh hệ thống.

Luôn tự động cập nhật ảnh của bạn với iCloud

Nếu sử dụng Ảnh iCloud, bạn có thể lưu trữ tất cả ảnh và video trong iCloud. Ảnh và video đồng bộ hóa liền mạch trên tất cả các thiết bị để bạn có thể truy cập thư viện từ máy Mac, Apple TV, iPhone, iPad và thậm chí cả PC. Ảnh và nội dung chỉnh sửa mới nhất sẽ tự động tải lên khi bạn kết nối với internet.

Khi sử dụng Ảnh iCloud, bạn có thể lưu trữ toàn bộ ảnh và video trên nền tảng đám mây này. Qua đó, ảnh và video sẽ được đồng bộ hóa tự động trên tất cả các thiết bị của bạn, cho phép bạn truy cập vào thư viện từ máy Mac, Apple TV, iPhone, iPad và thậm chí cả PC.

Việc đồng bộ hóa này giúp bạn dễ dàng tiếp cận tất cả các nội dung ảnh và video mà bạn đã lưu trữ trên Ảnh iCloud. Bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào, bạn có thể truy cập và xem những hình ảnh và video quan trọng của mình.

Tóm lại

Khi bạn muốn đồng bộ hóa ảnh và video giữa máy Mac và các thiết bị di động của bạn, có một số phương pháp khác nhau để thực hiện. Nếu bạn không sử dụng Ảnh iCloud, bạn có thể sử dụng Finder trên máy Mac để đồng bộ hóa thủ công.Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện quá trình này, bạn có thể gọi đến số điện thoại của Bộ phận Hỗ trợ Apple ( liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của Apple) hoặc đến trực tiếp trung tâm dịch vụ sửa chữa các thiết bị Apple – Thuận Mỹ để nhận sự giúp đỡ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn và giúp đỡ bạn trong mọi tình huống. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và liên hệ ngay hôm nay!

Nguồn: Apple Support

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x