Di chuyển nội dung theo cách thủ công từ thiết bị Android sang iPhone, iPad hoặc iPod touch

Ứng dụng Chuyển sang iOS sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc chuyển đổi từ Android sang iPhone, iPad hoặc iPod touch mới. Đơn giản chỉ cần sử dụng ứng dụng này và bạn sẽ có thể tự động chuyển toàn bộ nội dung từ thiết bị Android của mình. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tuy nhiên, nếu không thể sử dụng ứng dụng, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể di chuyển nội dung theo cách thủ công. Dưới đây là những mẹo tuyệt vời giúp bạn chuyển danh bạ, ảnh, nhạc, tài liệu và nhiều thứ khác từ thiết bị Android sang iPhone, iPad hoặc iPod touch mới. Hãy chuẩn bị sẵn lòng để khám phá và lưu giữ những kỷ niệm quý giá trên thiết bị iOS của bạn.

Mail, danh bạ và lịch

Phần mềm trên iPhone, iPad hoặc iPod touch tương thích với các nhà cung cấp dịch vụ email như Google, Microsoft Exchange, Yahoo, v.v. Vậy nên bạn có thể giữ lại email, danh bạ và lịch hiện có. Để bắt đầu, hãy thêm từng tài khoản email vào thiết bị.

Ảnh và video

Bạn có thể sử dụng Ảnh iCloud lưu ảnh và video trên iCloud để có thể truy cập thư viện của mình từ mọi thiết bị, mọi lúc bạn muốn.

Để di chuyển ảnh và video từ thiết bị Android sang iPhone, iPad hoặc iPod touch bằng máy tính:

 1. Kết nối thiết bị Android với máy tính rồi tìm ảnh và video của bạn. Bạn có thể tìm thấy các tệp này trong mục Camera > DCIM trên hầu hết các thiết bị. Trên máy Mac, hãy cài đặt Android File Transfer, mở ứng dụng rồi vào phần DCIM > Camera.
 2. Chọn ảnh và video bạn muốn di chuyển rồi kéo vào một thư mục trên máy tính.
 3. Ngắt kết nối thiết bị Android, sau đó kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch với máy tính.
 4. Mở Finder trên máy Mac chạy macOS Catalina. Mở iTunes trên máy Mac chạy macOS Mojave trở xuống hoặc trên PC. Đồng bộ hóa ảnh với iPhone, iPad hoặc iPod touch trên máy tính. Ảnh và video trên thiết bị của bạn sẽ có trong mục Ảnh > Album.

Nhạc

Bạn có thể mang theo nhạc của mình khi chuyển sang iPhone, iPad hoặc iPod touch. Chỉ cần sử dụng máy tính để chuyển nhạc. Nếu bạn dùng ứng dụng phát nhạc trực tuyến, hãy truy cập App Store, tải ứng dụng, sau đó đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu sử dụng Apple Music, bạn chỉ cần đăng nhập trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.

Để di chuyển nhạc từ thiết bị Android sang iPhone, iPad hoặc iPod touch bằng máy tính:

 1. Kết nối thiết bị Android với máy tính và tìm nhạc. Bạn có thể tìm thấy các tệp này trong mục Music trên hầu hết các thiết bị. Trên máy Mac, hãy cài đặt Android File Transfer, mở ứng dụng rồi vào phần Music.
 2. Chọn các bài hát bạn muốn di chuyển rồi kéo vào một thư mục trên máy tính.
 3. Ngắt kết nối thiết bị Android, sau đó kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch với máy tính.
 4. Mở iTunes và bấm vào mục Bài hát trên máy Mac chạy macOS Mojave trở xuống hoặc trên PC. Mở ứng dụng Nhạc trên máy Mac chạy macOS Catalina trở lên.
 5. Mở thư mục chứa các bài hát rồi kéo vào phần Bài hát trong ứng dụng Nhạc hoặc Thư viện iTunes.
 6. Trong ứng dụng Finder hoặc iTunes, chọn iPhone, iPad hoặc iPod touch và bấm vào Nhạc. Bạn có thể chọn đồng bộ toàn bộ thư viện của mình hoặc chỉ chọn các bài hát hoặc nghệ sĩ mà bạn vừa thêm

Sách và PDF

Để di chuyển sách điện tử từ thiết bị Android, bạn có thể nhập các tựa sách đó vào iPhone, iPad hoặc iPod touch, hoặc truy cập sách thông qua các ứng dụng như Kindle, Nook, Google Play Sách và các ứng dụng khác. Để truy cập sách từ một ứng dụng, hãy vào App Store, tải ứng dụng, sau đó đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Để di chuyển sách ePub và tệp PDF từ Android sang iPhone, iPad hoặc iPod touch, hãy sử dụng máy tính:

 1. Kết nối thiết bị Android với máy tính và tìm sách cũng như tệp PDF của bạn. Bạn có thể tìm thấy các tệp này trong mục Documents trên hầu hết các thiết bị. Trên máy Mac, hãy cài đặt Chuyển sang iOS, mở ứng dụng rồi vào phần Documents.
 2. Chọn sách và tệp PDF bạn muốn di chuyển rồi kéo vào một thư mục trên máy tính.
 3. Ngắt kết nối thiết bị Android và kết nối iPhone với máy tính.
 4. Kéo sách và tệp PDF vào ứng dụng Sách trên máy Mac. Kéo sách và tệp PDF vào iTunes trên PC.
 5. Mở Finder trên máy Mac chạy macOS Catalina trở lên. Mở iTunes và đồng bộ hóa sách ePub và PDF trên máy Mac chạy macOS Mojave trở xuống hoặc trên PC. Sách ePub và tệp PDF trên iPhone, iPad hoặc iPod touch sẽ có trong ứng dụng Sách > Thư viện.

Tài liệu

Nếu đang lưu trữ tài liệu trên đám mây hoặc dịch vụ khác như Dropbox, Google Drive hoặc Microsoft OneDrive, bạn có thể tải về ứng dụng đó từ App Store rồi đăng nhập. Bạn cũng có thể tập hợp tất cả các tệp bằng ứng dụng Tệp.

Cho dù các tệp nằm trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, trong iCloud Drive hay trên một dịch vụ khác như Dropbox hoặc Box, bạn có thể dễ dàng duyệt, tìm kiếm và sắp xếp tất cả các tệp của mình ở cùng một nơi.

Các ứng dụng dành cho Pages, Numbers và Keynote hoạt động với một số loại tệp, bao gồm cả tài liệu Microsoft Office. Nếu bạn không sử dụng dịch vụ đám mây để chuyển tài liệu, hãy tải các ứng dụng:

 1. Truy cập App Store trên iPhone, iPad hoặc iPod touch và cài đặt Pages, Numbers và Keynote.
 2. Kết nối thiết bị Android với máy tính và tìm tài liệu. Bạn có thể tìm thấy các tệp này trong mục Documents trên hầu hết các thiết bị. Trên máy Mac, hãy cài đặt Android File Transfer, mở ứng dụng rồi vào phần Documents.
 3. Chọn tài liệu mà bạn muốn di chuyển rồi kéo vào một thư mục trên máy tính.
 4. Mở Finder trên máy Mac chạy macOS Catalina trở lên. Mở iTunes và đồng bộ hóa tài liệu với iPhone, iPad hoặc iPod touch trên máy Mac chạy macOS Mojave trở xuống hoặc trên PC.

Ứng dụng

Hầu hết các ứng dụng mà bạn sử dụng trên thiết bị Android đều có trên App Store. Hãy truy cập App Store, tìm kiếm các ứng dụng bạn hiện có và cài đặt chúng.

Nếu bạn cần trợ giúp về ứng dụng và dữ liệu của bên thứ ba, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng đó.

Tổng kết

Dù là bằng cách tự động hay thủ công, quan trọng nhất là bạn đang bước vào một chặng đường mới, đầy cảm xúc trên thiết bị iOS của mình. Nếu cần sự hỗ trợ trong quá trình thực hiện Di chuyển nội dung theo cách thủ công từ thiết bị Android sang iPhone, iPad hoặc iPod touch, bạn có thể gọi đến số điện thoại của Bộ phận Hỗ trợ Apple ( liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của Apple) hoặc đến trực tiếp trung tâm dịch vụ sửa chữa các thiết bị Apple – Thuận Mỹ để nhận sự giúp đỡ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn và giúp đỡ bạn trong mọi tình huống. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và liên hệ ngay hôm nay!

Nguồn: Apple Support

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x