Cách khắc phục sự cố màn hình đen trên iPad

Sự cố màn hình đen trên iPad có thể gây ra khó chịu cho người dùng. Khi màn hình iPad bị đen, bạn không thể sử dụng thiết bị như bình thường và cảm thấy hạn chế trong việc truy cập các chức năng quan trọng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi  Thuận Mỹ Apple Services sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp hiệu quả để khắc phục sự cố màn hình đen trên iPad. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. Kiểm tra màn hình và nút nguồn

Khi gặp sự cố màn hình đen trên iPad, hãy kiểm tra xem màn hình có bị hư hỏng hay không. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 10 giây cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình. Nếu màn hình không hiển thị gì cả, có thể có sự cố với màn hình và bạn nên đưa thiết bị của bạn đến một cửa hàng sửa chữa uy tín.

2. Sạc lại và khởi động lại iPad

Một lý do phổ biến khiến màn hình iPad bị đen là do thiết bị hết pin. Kết nối iPad của bạn với bộ sạc chính hãng và để nó sạc trong ít nhất 30 phút trước khi thử khởi động lại. Nhấn và giữ nút nguồn và nút Home (hoặc nút tăng âm lượng) cùng một lúc trong ít nhất 10 giây cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình. Nếu màn hình vẫn đen sau khi thực hiện các bước trên, hãy tiếp tục đến phương pháp tiếp theo.

3. Đặt lại cài đặt mạng

Có thể một sự cố với cài đặt mạng đang gây ra màn hình đen trên iPad của bạn. Để khắc phục điều này, hãy vào “Cài đặt” trên iPad, sau đó chọn “Cài đặt chung” và cuối cùng chọn “Đặt lại” > “Đặt lại cài đặt mạng”. Thử khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem màn hình đã hoạt động chưa. Nếu màn hình vẫn đen, hãy tiếp tục đến phương pháp tiếp theo.

4. Khôi phục lại thiết bị

Nếu mọi phương pháp trên không khắc phục được sự cố, bạn có thể cân nhắc khôi phục lại thiết bị iPad của bạn. Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng từ thiết bị. Sau đó, vào “Cài đặt”(Settings) > “Cài đặt chung”(General) > “Đặt lại” > “Khôi phục”. Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục.

5. Đưa thiết bị đến trung tâm sửa chữa

Nếu sau khi thử tất cả các phương pháp trên mà màn hình vẫn đen, có thể có sự cố phần cứng nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, đưa thiết bị của bạn đến một trung tâm sửa chữa iPad uy tín như Thuận Mỹ Apple Services để được kiểm tra và sửa chữa chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x