7 cách giữ an toàn khi sử dụng Apple Pay

apple-pay-mot-cach-su- dung-an-toan

Thời gian vừa rồi Apple Pay đã chính thức có mặt tại Việt Nam,tất cả chúng ta đều đánh giá cao sự tiện lợi của Apple Pay trong việc thực hiện các giao dịch tài chính hàng ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa cho thông tin tài chính của bạn, Hãy cùng Thuận Mỹ Apple Services tìm hiểu cách để giữ an toàn khi sử dụng Apple Pay. Dưới đây là danh sách 7 cách quan trọng mà bạn nên biết để sử dụng Apple Pay một cách an toàn:

1. Bật tính năng xác thực hai yếu tố (2FA)

Tính năng xác thực hai yếu tố là một cách hiệu quả để bảo vệ tài khoản Apple Pay của bạn. Hãy kích hoạt tính năng này để đảm bảo rằng mọi giao dịch đều phải được xác thực bằng một yếu tố khác, thường là một mã xác minh được gửi đến điện thoại di động của bạn.

2. Khóa màn hình điện thoại

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể ngăn chặn người khác truy cập vào Apple Pay của bạn nếu bạn đánh mất điện thoại hoặc nó bị đánh cắp. Kích hoạt tính năng khóa màn hình và sử dụng mã PIN hoặc một hình thức xác minh khác để mở khóa điện thoại.

3. Sử dụng khuôn mặt hoặc dấu vân tay cho xác minh

Một tính năng an toàn khác là sử dụng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của bạn để xác minh giao dịch. Điều này đảm bảo rằng người dùng khác không thể sử dụng tài khoản Apple Pay của bạn mà không có xác minh của bạn.

4. Giám sát các giao dịch

Hãy thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch trên ứng dụng Apple Pay của bạn. Nếu có bất kỳ giao dịch nào không được bạn thực hiện, hãy báo cáo ngay lập tức cho nhà cung cấp dịch vụ tài chính của bạn.

5. Không chia sẻ thông tin xác minh

Không bao giờ chia sẻ thông tin xác minh như mã PIN hoặc mật khẩu với bất kỳ ai, kể cả người thân của bạn. Apple Pay sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp thông tin này qua email hoặc điện thoại.

6. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Đảm bảo bạn luôn cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Apple Pay và hệ điều hành điện thoại của bạn. Các bản cập nhật thường bao gồm các bản vá bảo mật quan trọng để bảo vệ thông tin của bạn.

7. Sử dụng mạng Wi-Fi an toàn

Khi thực hiện các giao dịch qua Apple Pay, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một mạng Wi-Fi an toàn và đáng tin cậy. Tránh sử dụng mạng công cộng không bảo mật để tránh rủi ro bị tấn công mạng.

Nhớ tuân thủ các cách giữ an toàn khi sử dụng Apple Pay này sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin tài chính quan trọng của mình và tận hưởng tiện ích của dịch vụ thanh toán di động này một cách an toàn.

8. Kết luận

Qua bài viết trên hi vọng các bạn có thể sử dụng Apple Pay một cách hiệu quả và an toàn hơn, giúp bảo mật thông tin tài chính của mình.Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp tới Thuận Mỹ Apple Services để chúng tôi hổ trợ bạn nhé.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x