4 cách nhanh chóng để chuyển ảnh và video từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC

Để chuyển ảnh và video từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC, bạn có thể sử dụng ứng dụng Ảnh cùng với cáp USB. Quá trình này rất đơn giản và dễ dàng.

Chỉ cần có ứng dụng Ảnh và cáp USB, bạn có thể chuyển ảnh và video sang máy tính. Bạn cũng có thể hiển thị ảnh trên tất cả các thiết bị của mình bằng Ảnh iCloud.

Sử dụng Ảnh iCloud

Ảnh iCloud luôn bảo vệ, cập nhật cũng như tự động hiển thị ảnh và video của bạn trên tất cả các thiết bị Apple mà bạn có, trên iCloud.com và trên cả PC của bạn. Khi sử dụng Ảnh iCloud, bạn không cần nhập ảnh từ thiết bị iCloud này sang thiết bị iCloud khác. Ảnh iCloud luôn tải lên và lưu trữ ảnh gốc của bạn ở độ phân giải đầy đủ. Bạn có thể giữ nguyên các ảnh gốc đó trên từng thiết bị hoặc tiết kiệm dung lượng bằng các phiên bản được tối ưu hóa cho thiết bị. Dù theo cách nào, bạn đều có thể tải ảnh gốc về bất cứ khi nào bạn cần. Mọi thay đổi trong cách sắp xếp hoặc các chỉnh sửa mà bạn thực hiện sẽ luôn được cập nhật trên tất cả các thiết bị Apple của bạn.

Ảnh và video bạn lưu trong Ảnh iCloud sẽ dùng dung lượng iCloud của bạn. Trước khi bật Ảnh iCloud, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trong iCloud để lưu trữ tất cả bộ sưu tập của mình. Bạn có thể xem mình cần bao nhiêu dung lượng rồi nâng cấp gói dung lượng nếu cần.

Nhập vào máy Mac

 1. Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch với máy Mac bằng cáp USB.
 2. Mở ứng dụng Ảnh trên máy tính.
 3. Ứng dụng Ảnh sẽ hiển thị màn hình Nhập cùng với tất cả các ảnh và video trên thiết bị đã kết nối. Nếu màn hình Nhập không tự động hiển thị, hãy bấm vào tên thiết bị trên thanh bên của ứng dụng Ảnh.
 4. Nếu được yêu cầu, hãy mở khóa iOS hoặc iPadOS bằng mật mã của bạn. Nếu bạn thấy lời nhắc trên thiết bị iOS hoặc iPadOS yêu cầu bạn Tin cậy máy tính này, hãy chạm vào Tin cậy để tiếp tục.
Màn hình iPhone hiển thị cảnh báo
Chọn Tin cậy để tiếp tục
 1. Chọn vị trí bạn muốn nhập ảnh. Bên cạnh mục “Nhập vào”, bạn có thể chọn một album hiện có hoặc tạo một album mới.
 2. Chọn ảnh bạn muốn nhập rồi bấm vào Nhập mục được chọn hoặc bấm vào Nhập tất cả ảnh mới.
  Cửa sổ Nhập ảnh trên macOS
 3. Chờ cho quá trình này kết thúc, sau đó ngắt kết nối thiết bị khỏi máy Mac.

Nhập vào PC chạy Windows

Bạn có thể nhập ảnh vào PC bằng cách kết nối thiết bị với máy tính và dùng ứng dụng Ảnh của Windows:

 1. Hãy chắc chắn rằng PC của bạn dùng phiên bản iTunes mới nhất. Để nhập ảnh vào PC, bạn cần dùng iTunes 12.5.1 trở lên.
 2. Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch với PC bằng cáp USB.
 3. Nếu được yêu cầu, hãy mở khóa iOS hoặc iPadOS bằng mật mã của bạn.
 4. Nếu bạn thấy lời nhắc trên iOS hoặc iPadOS yêu cầu bạn Tin cậy máy tính này, hãy chạm vào Tin cậy hoặc Cho phép để tiếp tục.

Sau đó, truy cập trang web của Microsoft để tìm hiểu cách nhập ảnh vào ứng dụng Ảnh của Windows trong Windows 10.

Nếu đã bật Ảnh iCloud, bạn cần tải các phiên bản ảnh gốc có độ phân giải đầy đủ về iPhone, iPad hoặc iPod touch rồi mới nhập vào PC.

Khi bạn nhập video từ thiết bị iOS hoặc iPadOS sang PC, một số video có thể bị xoay sai hướng trong ứng dụng Ảnh của Windows. Bạn có thể thêm các video này vào iTunes để phát theo đúng hướng.

Nếu bạn muốn đảm bảo ảnh chuyển từ thiết bị iOS hoặc iPadOS có khả năng tương thích tốt nhất với Windows 10, hãy thử các bước sau:

 1. Trên thiết bị iOS hoặc iPadOS, mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Chạm vào Camera rồi chạm vào Định dạng.
 3. Chạm vào Tương thích nhất. Từ giờ trở đi, camera của bạn sẽ tạo ảnh và video ở định dạng JPEG và H.264.

Các cách khác để chuyển ảnh và video sang máy tính

 • Dùng AirDrop để gửi nhanh ảnh và video sang máy Mac.
 • Nhập ảnh và video từ phương tiện lưu trữ, chẳng hạn như ổ đĩa cứng hoặc thẻ SD, vào ứng dụng Ảnh dành cho macOS.
 • Dùng máy quét và Trình lấy ảnh để nhập ảnh chụp bằng máy ảnh phim.
 • Nhập thẳng ảnh vào thư mục trên máy Mac bằng Trình lấy ảnh.
 • Đồng bộ nhạc, phim, v.v. từ các thiết bị iOS bằng máy tính.
 • Dùng Time Machine để sao lưu tất cả các tệp, bao gồm cả ảnh và video, vào ổ đĩa cứng gắn ngoài.

Tóm lại

Để chuyển ảnh và video từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC, bạn có thể sử dụng ứng dụng Ảnh và cáp USB để thực hiện việc này một cách đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng Ảnh iCloud để hiển thị ảnh trên tất cả các thiết bị của mình. Việc này giúp bạn dễ dàng truy cập và quản lý các ảnh và video trên các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện quá trình này, bạn có thể gọi đến số điện thoại của Bộ phận Hỗ trợ Apple ( liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của Apple) hoặc đến trực tiếp trung tâm dịch vụ sửa chữa các thiết bị Apple – Thuận Mỹ để nhận sự giúp đỡ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn và giúp đỡ bạn trong mọi tình huống. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và liên hệ ngay hôm nay!

Nguồn: Apple Support

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Bạn có thể sử dụng Finder trên máy Mac để đồng bộ hóa ảnh với iPhone, iPad hoặc iPod touch từ ứng dụng Ảnh hoặc từ một thư mục trên máy tính. Mỗi lần bạn đồng bộ hóa thiết bị iOS với máy tính, ảnh và video trên thiết bị iOS sẽ cập nhật để khớp với album trên máy tính. Nếu như bạn không thấy hình ảnh trên iPhone, iPad bạn có thể thực hiện Chuyển ảnh và video từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC tại đây.  […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x